Gạo sạch - Gò Công

Gò Công – Nơi Bạn Có Thể Tìm Thấy Những Loại Gạo Ngon Chất Lượng Cao
Với vị trí cực kỳ thuân lợi khi chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ lái xe từ TP. Hồ Chí Minh bạn đã có thể đến vùng gạo Gò Công Tiền Giang. Đây là vùng đất chuyên cung cấp các loại gạo thơm nổi tiếng khắp cả nước.
Vùng nguyên liệu gạo Gò Công có những lợi thế để phát triển gạo chất lượng cao – gạo đặc sản. 

Đầu tiên, Gò Công có vị trí rất đặc biệt, ranh giới phía Nam của Gò Công là sông Cửa Đại, tiếp giáp phía Bắc có sông Vàm Cỏ Tây, còn phía Đông Bắc là sông Nhà Bè đổ ra cửa Soài Rạp, được phù sa bồi đắp nên đất đai luôn màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cây lúa nước. Giống lúa VD20 được lựa chọn và trở thành một trong những loại gạo đặc sản góp phần tăng thêm những giá trị cho xứ sở Gò Công trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm.Bên cạnh đó những giống lúa thơm cao sản khác như Nàng Hoa 9, OM 4900 được phát triển tối ưu trên vùng đất mặn nhưng giàu phù sa này. Từ đây đã hình thành những hạt gạo Nàng Hoa và Hương Lài Sữa nổi tiếng gần xa. 

Thứ hai, vùng gạo Gò Công nằm liền kề với huyện Cần Đước- Long An chỉ cách nhau cây cầu Mỹ Lợi. Xã Mỹ Lệ- Cần Đước từ bao đời nay đã nổi tiếng với hạt gạo Nàng Thơm Chợ Đào và Tài Nguyên Chợ Đào. Hạt gạo Nàng Thơm có hương vị thơm ngon, gạo Nàng Thơm hạt thon dài, chà trắng ra bên trong có hột lựu màu hồng hồng. Gạo mới gặt sau mùa vụ, lúc chà xong có một lớp cám bên ngoài giống dư lớp dầu, cho tay vào bao giơ tay lên gạo còn bám trên tay những hạt mịn, đặc biệt gạo Nàng Thơm có mùi rất thơm, cho vào bao nylon để nhiều tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên được hương thơm ấy. Trong khi đó gạo Tài Nguyên Chợ Đào được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo nở, xốp, mềm là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm xốp.

Thứ ba, vùng gạo Gò Công giáp ranh với huyện Chợ Gạo Tiền Giang. Nói đến những loại nếp ngon, rất nhiều người sẽ nghĩ ngày đến Nếp Bè của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, bởi từ lâu nơi đây đã hình thành vùng chuyên canh trồng lúa nếp rộng lớn và mang một thương hiệu rất riêng, như là thứ đặc sản quý của địa phương. 

Với những vùng nguyên liệu gạo thơm chất lương cao liền kề về mặt địa lý, chi phí về mặt vận tải thấp, kết hợp với dây chuyền máy móc hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho vùng gạo Gò Công phát triển mạnh mẽ cung cấp gạo chất lượng hàng đầu cho thị trường trong và ngoài nước.

Viết bình luận